1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công Nghệ
  4.  › 
  5. Thiết Bị Số

Sẽ rất khó mua iPhone X

Từ trưa 27/10, Apple bắt đầu cho đặt hàng iPhone X. Tuy nhiên sẽ rất khó để ai cũng có thể sở hữu sản phẩm mới nhất từ thương hiệu này do số lượng bán ra khá thấp.
 
Bắt đầu từ 14:01 ngày 27/10 (giờ Hà Nội), người dùng mới đặt hàng được iPhone X trên website của Apple. Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách những thị trường có thể đặt mua được iPhone X trong đợt đầu tiên. Trong khi đó, một loạt thị trường châu Á như Nhật, Trung Quốc hay Hong Kong và Singapore đều được mở bán trong đợt hàng đầu giống như Mỹ. 
 
iphone x
 
Apple vừa phát đi thông báo trong đó khuyên người dùng không nên chậm chân nếu muốn sở hữu iPhone X: "Các cửa hàng sẽ cung cấp iPhone X cho người mua, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đến sớm".
 
Theo Independent, việc phát đi thông báo "cảnh báo" người dùng đến sớm chưa từng có trong tiền lệ đối với các sản phẩm của Apple và iPhone X có thể là thiết bị đầu tiên. Dù không nói rõ, rất có thể nguồn cung không đủ chính là lý do công ty Mỹ gửi thông báo.
 
Để đặt hàng người dùng buộc phải có thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ tín dụng với hạn mức thanh toán mỗi lần tối thiểu 1.000 USD, tương đương với giá khởi điểm chưa tính thuế của iPhone X. Để tránh gặp phải trình trạng quá tải trên website của Apple, người dùng nên sử dụng ứng dụng mua sắm Apple Store trên iOS để giảm bớt các thao tác nhập dữ liệu thanh toán. 
 
iphone x
 
Trước đó, theo 9to5mac, đối tác Foxconn chỉ có thể cung ứng khoảng 2 triệu đến 3 triệu iPhone X trong đợt đầu, thay vì 10 triệu đối với các iPhone đời cũ trước đây. Việc sản xuất khó khăn, đặc biệt là cảm biến nhận dạng 3D Face ID chính là nguyên nhân gây chậm trễ.
 
Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI trước đó cũng liên tục giảm lượng iPhone X dự báo sẽ xuất xưởng trong năm 2017. Theo ông, sẽ chỉ có khoảng 25-30 triệu máy xuất xưởng trong quý IV năm nay, thay vì 40 triệu chiếc như dự đoán trước đó.
 
Xuất hiện muộn hơn hẳn so với thông lệ mọi năm, nhưng iPhone X đang là smartphone thu hút nhiều chú ý dịp cuối năm. Dù thời điểm lên kệ chính hãng ở Việt Nam vẫn chưa rõ, iPhone X được cho vẫn sẽ xuất hiện trên thị trường xách tay vào đầu tháng 11, ngay sau khi mở bán trên thế giới. Tuy nhiên, giá bán đang được nhiều cửa hàng trong nước chào hàng đã lên tới 40 đến 50 triệu đồng, gấp đôi giá gốc mà Apple đưa ra.
 
Kenhsao.vn

54v2

Tin cùng chuyên mục