1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Công Nghệ
  4.  › 
  5. Thiết Bị Số

Yahoo Messenger chính thức khai tử, Dân mạng bồi hồi sống lại kỷ niệm về mối tình đầu dang dở

Thông tin Yahoo Messenger sẽ chính thức ngừng hoạt động sau 20 năm tồn tại làm giới trẻ bồi hồi nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ.

 

Tuổi thơ cuối 8X, 9X đời đầu là những lần hồi hộp chờ tài khoản Yahoo Messenger ai đó sáng đèn, và những lúc thả hồn ghi lại kỷ niệm vui buồn vào cuốn lưu bút, nhật ký.

 

 

Hơn 13 năm trước, có những cậu học sinh ở vùng nông thôn như tôi khát khao những thông tin từ internet. Mỗi tuần tôi dành dụm tiền rồi đạp xe hơn 70 km (cả đi lẫn về) chỉ để ghé vào tiệm internet. Hồi ấy, máy tính chỉ dùng hệ điều hành Window 98, 2000; mở được vài trình duyệt đọc báo, xem tin tức, còn lại thì lên Yahoo! Messenger để liên lạc với bạn bè, kết thêm bạn mới.

 

 

Giai đoạn ấy, Yahoo! Mesenger là một hình thức giao tiếp vô cùng kỳ diệu, hay đúng hơn là nó đã tạo ra một thế giới hoàn toàn mới lạ trước mắt đám trẻ chúng tôi. Trước đó có lẽ không ai có thể tưởng tượng rằng đến một ngày nào đó chỉ với 3.000 đồng bạn có thể nói chuyện cả tiếng đồng hồ với một người ở tận bên kia Trái Đất qua một cái webcam và một chiếc headphone.

 

 

Có Yahoo! Mesenger, người ta quên dần đi những lá thư tay. Có Yahoo! Mesenger chiếc điện thoại chỉ còn được đem ra sử dụng mỗi khi có việc gấp. Đám trẻ khi ấy gửi cho nhau những cobedoihon_1234 (cô bé dỗi hờn), langtudacam_dl (lãng tử đa cảm), boyhanoi_deptraigiongbo (boy Hà Nội đẹp trai giống bố), saoanhchangnoiloiyeu_85 (sao anh chẳng nói lời yêu)... thay cho địa chỉ nhà hay số điện thoại, những hình thức liên lạc ẩn chứa quá nhiều rủi ro khi dễ bị phụ huynh "bắt bài".

 

 

Các biểu tượng cảm xúc xuất hiện. Và cái mặt cười màu vàng :) đầy vi diệu ngày hôm nay vẫn đang ở lại với thế giới này và tiếp tục được các nhà phát triển ứng dụng kế thừa.

Còn nữa, đã có những hẹn hò, những yêu đương bắt đầu từ những cái khung chat ấy. Đã có những niềm vui hội ngộ, những giật mình giữa đêm từ tiếng BUZZ một triệu lần xứng đáng được đưa vào kinh điển. Di sản mà Yahoo! Mesenger để lại cho tôi, cho bạn có lẽ là những mối quan hệ bền vững hơn ở ngoài đời thực.

 

 

Một lần nữa, tạm biệt nhé Yahoo Messenger, tạm biệt những thứ chỉ còn là kỷ niệm. Những điều tươi đẹp mà thế hệ 8X, 9X đời đầu không thể nào quên.

 

d654

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật