1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời Sống & Xã Hội
  4.  › 
  5. Thời Cuộc

Ám ảnh trước những thước phim về nạn xâm hại tình dục trẻ em

Sau khi báo chí truyền thông và các trang mạng xã hội nỗ lực lên án các hành vi về nạn xâm hại tình dục trẻ em thì hình ảnh trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Mariella Furrer càng khiến chúng ta phải rùng mình về tội ác của những tên ác thú

Thời gian vừa qua rất nhiều các vụ án về nạn ấu dâm trẻ em mà thủ phạm khi phơi bày đều là những người đàn ông học thức, những kẻ đội lốt người thì cả cộng đồng đều phải lên tiếng để chung tay ngăn chặn những hành vi thú tính này.

Mariella Furrer là một nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ gốc Lebanon. Trong khi thực hiện một dự án ảnh về lạm dụng tình dục trẻ em trong 10 năm, Furrer đã dùng riêng 4 năm để thực hiện bộ ảnh về xâm hại tình dục trẻ em ở Châu Phi.

Cô chia sẻ: "Dự án này cũng như các dự án ảnh dài kỳ khác, tôi thực hiện nó trong bốn năm. Tuy nhiên với chủ đề này, tôi chỉ làm việc ở mức 30%, vì 70% thời gian sử dụng để tiết chế cảm xúc mới tiếp tục được công việc."

Các hình ảnh dưới đây được trích từ cuốn sách hơn 600 trang của cô, My Piece of Sky: Stories of Child Sexual Abuse ("Khoảng trời nhỏ của tôi: Những câu chuyện lạm dụng tình dục trẻ em").

Mỗi một bức ảnh là một câu chuyện được chia sẻ

 

Một bé gái 8 tuổi, bị chú ruột của mình, 11 tuổi lạm dụng tình dục, tựa đầu lên quầy sau khi đưa ra tuyên bố của mình với cảnh sát. Chàng trai trẻ thừa nhận chơi trò chơi tình dục với cô bé và được ghi danh vào một chương trình cho những người phạm tội tình dục trẻ tuổi.

Delft, Wesetern Cape, tháng 3 năm 2004.

 

Một bé gái cố gắng ra khỏi phòng điều trị của một bé gái 9 tuổi bị một người họ hàng lạm dụng tình dục.

Phòng khám "Gấu Teddy" cho trẻ em bị lạm dụng. Johannesburg, tháng 3 năm 2003.

 

Một cô bé chuẩn bị được kiểm tra y tế sau khi một người họ hàng 9 tuổi thừa nhận chơi trò chơi tình dục "với cô ấy. Trong lúc tư vấn, người ta phát hiện ra rằng cậu bé cũng chính là nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Phòng khám Teddy Bear cho trẻ em bị lạm dụng, tháng 3 năm 2003

 

Bé gái cùng chú búp bê của mình bước ra khỏi phòng khám "Gấu Teddy" - phòng khám dành riêng cho trẻ em bị ngược đãi ở Johannesburg, Nam Phi, tháng 12 năm 2002.

 

Một bé gái cố gắng ra khỏi phòng điều trị của một bé gái 9 tuổi bị một người họ hàng lạm dụng tình dục.

Phòng khám "Gấu Teddy" cho trẻ em bị lạm dụng. Johannesburg, tháng 3 năm 2003.

 

Một bé gái 10 tuổi nhận được một cái ôm sau khi nói chuyện với Tinka Labuschagne, một chuyên gia giáo dục cao cấp của Bộ Giáo dục Nam Phi.

Tinka được gọi đến trường sau khi cô bé tiết lộ với giáo viên của mình vào ngày hôm trước rằng anh trai và hai người bạn đã lạm dụng tình dục từ khi bé 6 tuổi. Bé cho biết mình đã bị hãm hiếp, sàm sỡ và buộc phải thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng với chúng. Bé gặp vấn đề nghiêm trọng với mắt, đau họng và khó chịu ở âm đạo. Người ta nghi ngờ rằng cô đang mắc bệnh lậu.
Chị gái 16 tuổi của bé cũng bị buộc phải quan hệ tình dục với nhóm thanh niên này. 
Thembisa, tháng 1 năm 2006

 

Nomsa nằm trên bàn mổ sau phẫu thuật.

Nomsa, một bé gái 2 tuổi 9 tháng, bị một người đàn ông lạ mặt xâm hại 6 tháng trước. Nomsa đã chơi trước cửa nhà cô bé khi mọi chuyện xảy ra. Cô bé được tìm thấy chiều hôm đó, đứng bên ngoài một bốt điện thoại, chảy máu đầm đìa và với một vài đồng tiền lẻ trong tay. Bé đã trải qua hai tháng trong bệnh viện và nhiều lần phẫu thuật. Sau khi đeo túi đựng sữa non được gần 5 tháng, cô bé đã quay lại bệnh viện để tiến hành phẫu thuật để tháo bỏ nó. Tại Pretoria, tháng 7 năm 2006.

Tất cả những hình ảnh trên đã khắc họa hiện thực tàn nhẫn và những hậu quả tổn thương tâm lý nặng nề mà trẻ nhỏ sẽ phải mang theo trong suốt cuộc đời của mình. Đây cũng là một thông điệp lớn dành tới cả công đồng nói chung và những bậc làm cha mẹ nói riêng, hãy quan tâm đến con em mình từ những hành động nhỏ nhất và lên tiếng trước những tội ác xâm hại con mình.

d654

Tin cùng chuyên mục