1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời Sống & Xã Hội
  4.  › 
  5. Thời Cuộc

Dư luận xôn xao về hình ảnh nón Huế 'mọc sừng'

Chương trình Festival nghề truyền thống 2019 tại Huế đã bắt đầu diễn ra tuy nhiên hình ảnh các cô gái mặc áo dài tím đội nón lá được gắn chữ “HUE” to bản khiến công chúng có nhiều tranh cãi về hình ảnh này.

Tà áo dài và nón lá vốn là biểu tượng của nét đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam nhất là những cô gái xứ Huế. Trong suốt khoảng thời gian đất nước phát triển thì chiếc áo dài và nón lá vẫn luôn giữ được nét thanh lịch của nó. Mới đây trong chương trình Festival nghề truyền thống diễn ra tại Huế hình ảnh người phụ nữ mặc áo dài tím dội nón lá nhưng chiếc nón được gắn thêm chữ “HUE” khổ to đã khiến đông đảo công chúng thể hiện sự bất bình. Rất nhiều bình luận thậm chí những bài viết dài được đăng trên mạng xã hội thể hiện ý kiến về hình ảnh này. Họ cho rằng những cô gái Huế đã bị “cắm sừng” mà không hề hay biết.

 

 

Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Thanh Tú cũng góp mặt trong chương trình

 

 

 

 

Ngày 2/5 NTK Minh Hạnh người sáng tạo ra chiếc nón này đã có phản hồi chính thức. Theo NTK Minh Hạnh, đây là công nghệ đèn led được sử dụng rất phổ biến trong nghệ thuật biểu diễn. Cụ thể ở đây chữ "HUE" trên nón được làm bằng chất liệu format, màu tím, xung quanh trang trí đèn led và được gắn lên trên chiếc nón; quanh vành nón lớn nhất cũng được trang trí bằng công nghệ này. "Không hiểu vì sao nhiều người nhìn ra đó là cái sừng, chuyện này hơi lạ. Cái gì mới cũng cảm thấy lạ, tạo hình làm sao là cái sừng được... Tại sao họ không hiểu đó là một vương miện cho Huế? Người ta nói vậy thì xúc phạm luôn Huế rồi và tự làm cho Huế thấp kém đi. Nhưng người ta nghĩ thế thì mình cũng phải lắng nghe", NTK Minh Hạnh phát biểu với báo chí.

Sau đó Chủ tịch UBND TP Huế, Trưởng ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo để đánh giá lại sự việc.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục