1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Đời Sống & Xã Hội
  4.  › 
  5. Thời Cuộc

MXH lan truyền clip nóng giống hotgirl nổi tiếng, hãy tỉnh táo đừng vì câu like, câu view mà huỷ hoại cuộc sống của người khác

Ai cũng có một đời tư cần được tôn trọng và bảo vệ, với việc phát tán và truy lùng danh tính của một đôi nam nữ bị lan truyền chuyện kín đáo công khai trên MXH sẽ ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người trong cuộc.

Sau khi clip có tính nhạy cảm bị phát tán, công chúng đã liên tục chia sẻ về thông tin cho rằng cô gái trong clip sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với một cô hot girl mới nổi gần đây chỉ do cô giống từ hình dáng đến một điểm đặc biệt trên cơ thể chính là nốt ruồi.

anh hot girl

hot girl được cư dân mạng đoán là người trong clip

Người trong cuộc là cô gái vẫn chưa lên tiếng. Nhưng từ những suy đoán cá nhân mà tài khoản trên MXH của cô đã nhận vô số những lời lẽ thiếu văn hóa, dẫn đến cô gái đã phải khóa tài khoản của mình và cắt liên lạc với bên ngoài.

Đến giờ vẫn chưa truy xuất được ai là người đã phát tán thông tin. Và cũng chưa có thông báo chính thức nào của những người trong cuộc. Liệu đây có phải là chuyện đời tư của một gia đình nào đó bị phát tán lên trên mạng, chỉ vì có ngoại hình tương đồng mà cô hot girl này đã bị kéo vào một mớ bòng bong. Việc chưa rõ thông tin mà đã có những người sử dụng phương tiện truyền thông đại chúng tự do để lại những lời bình luận tiêu cực thậm chí là ngôn từ đều mang tính xúc phạm danh dự.

 

hot girl

 

Đáng sợ nhất chính là búa rìu dư luận, lời nói như con dao hai lưỡi, lời nói có thể hủy hoại một tương lai. Việc dựa vào những thông tin chưa có cơ sở để xác định mà đã bị phát tán thông tin sẽ ảnh hưởng rất lớn về mọi mặt.

Chưa có chứng cứ cụ thể nào chứng minh đó là cô gái hot girl được cư dân mạng lan truyền với nhau. Nhiều người đã nhân cơ hội này để tìm lợi lộc cho cá nhân mình và bất chấp tất cả, nhiều tài khoản ảo mang tên cô gái đã được ra đời, nhiều lời mời kết bạn được gửi đến.

Theo luật sư, hành vi nói xấu mà có tính bêu rếu những thông tin đời tư, hình ảnh có tính chất nhạy cảm của người khác lên mạng xã hội được coi là hành vi làm nhục người khác và được xét tại mức độ xúc phạm nhân phẩm danh dự là nghiêm trọng.

Không những thế người phát tán, lan truyền, chia sẻ thông tin xâm phạm tới đời tư cá nhân lên MXH cũng là hành vi vi phạm pháp luật.

Chỉ vì hám những like ảo hay chỉ để câu view mà nhiều người đã bỏ qua tính chất chân thật của câu chuyện. Những hành động như vậy sẽ kéo theo hệ lụy rất nghiêm trọng cho người bị nhắc đến nếu sự thật không phải như vậy.  

Hãy là người biết chọn lọc thông tin và có chứng kiến rõ ràng, đừng vì một giây nông nổi của mình mà hủy hoại cả một đời của một cô gái. Và vì chính chúng ta cũng là người có những đời tư mà không muốn ai biết.

HuongNguyen-Kenhsao.vn

 

a116
Hoa  -  13/04/2019
Mình nghĩ nên như vạy

Tin cùng chuyên mục