1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Du lịch
  4.  › 
  5. Thời tiết

Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, Hà Nội nhiệt độ cao nhất 37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, nắng nóng gay gắt tại Hà Nội kéo dài thêm 5 ngày, nhiệt độ duy trì mức 37 độ C. Người dân ra đường đều phải dùng mọi biện pháp để chống lại thời tiết khắc nghiệt khi mùa hè đến...

 

Do ảnh hưởng của rìa phía nam vùng áp thấp phía Tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay 17/5 nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với mức nhiệt phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ và ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

 

Mặt đường Nguyễn Trãi vào mùa hè như tấm gương khổng lồ, hắt ánh nắng trở lại người đi đường

 

Nhiều con đường của Hà Nội thiếu vắng bóng cây xanh, dòng phương tiện đi nhanh như để trốn chạy cái nóng gay gắt

 

Dự kiến đợt nắng nóng diện rộng này sẽ giảm nhiệt từ ngày 20/5 ở Bắc Bộ và có thể kết thúc khi có một đợt không khí mát từ phía Bắc ảnh hưởng tới nước ta gây mưa rào và dông trong nửa đầu tuần sau, khoảng từ 23 đến 24/5.

 

Để tránh nắng, người dân thường đi theo bóng râm từ tuyến đường sắt đô thị cho dù rất nguy hiểm

 

Cao điểm của mùa nắng nóng 2018 sẽ xảy ra trong các tháng 5-6-7/2018, từ cuối tháng 7/2018, cường độ nắng nóng sẽ giảm dần do mưa rào và dông, mưa do bão và áp thấp nhiệt đới sẽ xảy ra nhiều hơn ở Bắc Bộ và Trung Bộ, hạn chế bớt quá trình tăng nhiệt.

 

Dừng xe chờ đèn đỏ dưới ánh nắng 38 độ C quả là trải nghiệm đầy sợ hãi với nhiều người

 

Những hàng cây xanh công viên, bờ hồ là điểm đến yêu thích của người dân, người lao động nghỉ ngơi

 

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục