1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Fashion
  4.  › 
  5. Thời trang - Mua sắm

Hermès: Thương hiệu túi xách đắt giá nhất thế giới nhưng không phải cứ có tiền là sở hữu được

Hermès Birkin - dòng túi xách được xem là đắt nhất thế giới với giá trị cao nhất lên tới 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng). Tuy nhiên không phải ai có tiền cũng sở hữu được mẫu thiết kế yêu thích từ thương hiệu túi xách hoàng gia của nước Pháp này.

Hermès là thương hiệu của những chiếc túi xách có giá “trên trời” và là biểu tượng thời trang tối thượng đến từ đất nước Pháp. Hermès Birkin luôn nằm trong danh sách những dòng túi xách được người nổi tiếng và giới thượng lưu săn đón. Một chiếc túi Hermès Birkin sẽ có giá dao động từ 11.000 USD (tương đương 256,2 triệu đồng) cho đến 300.000 USD (khoảng 7 tỉ đồng).

 

Mẫu túi Himalayan Crocodile Birkin phiên bản 35 cm được xem là mẫu túi đắt nhất thế giới khi có giá đến 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng)

 

Túi Hermès sử dụng chất liệu da đắt tiền hoặc da động vật như cá sấu, đà điểu, thằn lằn,… Số lượng da động vật được sử dụng phụ thuộc vào kích cỡ túi và loại da. Một chiếc túi da thằn lằn sẽ cần 4-5 bộ da, trong khi một chiếc túi làm từ da cá sấu cần 2-3 bộ.

Ngoài chất liệu da quý hiếm, quá trình sản xuất một chiếc túi Hermes Birkin rất kỳ công. Chúng được làm hoàn toàn bằng tay bởi những người thợ nhiều kinh nghiệm. Theo thông tin từ trang Baghunter, Hermès gần như chỉ thuê nghệ nhân tốt nghiệp trường École Grégoire-Ferrandi, ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực hàng xa xỉ.

 

Các mẫu túi Hermès Birkin được chế tác rất tinh xảo và làm từ các chất kiệu da cao cấp

 

Một lý do khác khiến dòng túi này có giá trị đắt đỏ đó là chúng bị giới hạn bởi số lượng túi được làm ra mỗi năm. Tuy số lượng túi Hermès Birkin được sản xuất trong một năm là điều bí mật được bảo vệ cẩn thận nhưng được ước lượng với con số khoảng 200.000 chiếc.

 

Victoria Beckham là tín đồ của thương hiệu Hermès và sở hữu bộ sưu tập lên tới 2 triệu USD (46,6 tỉ đồng)

 

Himalayan Crocodile Birkin là mẫu túi làm từ da cá sấu bạch tạng, được nạm 245 viên kim cương với móc khóa làm bằng vàng trắng 18 carat. Đây cũng là một trong những mẫu túi đắt đỏ nhất thế giới. Bởi theo nhà đấu giá Christie's, mỗi năm chỉ có khoảng 1-2 chiếc túi Himalayan được sản xuất trên toàn cầu. 

Năm 2014, trang Vogue từng đưa tin chiếc túi Himalayan Crocodile Birkin 30 cm được bán với giá 432.000 USD (10,1 tỉ đồng) và trở thành mẫu túi Birkin đắt đỏ nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên hiện tại, mẫu túi này với phiên bản 35cm đã được bán với giá 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng). Để sở hữu được nó, chủ nhân phải là người có tiền và mất nhiều công sức. Trên thế giới, không nhiều ngôi sao sử dụng mẫu túi này.

 

Kim Kardashian sở hữu chiếc túi Himalayan Nilo Crocodile Birkin 30 cm có giá 120.000 USD (khoảng 2,7 tỉ đồng)

 

Mặc dù Hermès Birkin là mẫu túi độc quyền và được săn đón nhất hiện nay của thương hiệu Hermès nhưng không phải tất cả mọi người khi muốn đều có thể sở hữu được nó. Bạn không thể cứ đến cửa hàng của Hermès và mua mẫu túi xách mình yêu thích, bởi vì họ đã có một danh sách khách hàng chờ, thậm chí có người phải chờ đợi đến tận 6 năm.

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục