1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Fashion
  4.  › 
  5. Thời trang - Mua sắm

Quy tắc thời trang phải tuân thủ trong đám cưới Hoàng gia Anh

Thứ bảy tuần này (19/5), đám cưới của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle sẽ diễn ra tại nhà thờ St. George's tại lâu đài Windsor. Đám cưới có khoảng 600 khách mời, bao gồm những người có mối quan hệ trực tiếp với cặp uyên ương. Là sự kiện lớn của hoàng gia nên mọi khách mời đến dự bắt buộc phải tuân thủ quy tắc thời trang khi tham gia tiệc cưới.

 

Hoàng tử Anh Harry và "vợ tương lai" nữ diễn viên Meghan Markle

 

Khách mời nữ phải ăn diện kín đáo

Đối với khách mời nữ, cần chọn trang phục kín đáo, không hở vai, có độ dài tối thiểu là ngang gối. Đến tham dự lễ cưới của thành viên Hoàng gia Anh, tuyệt đối không được diện những bộ trang phục hở hang. Ngay cả phần vai cũng nên tránh bị lộ ra. Thế nên váy hai dây, váy cúp ngực là điều tối kỵ.

 

Trang phục tham gia lễ cưới phải kín đáo, gọn gàng

 

Bắt buộc phải đội mũ và quần tất

Đội mũ là một trong những truyền thống xa xưa của hoàng gia do quan niệm phụ nữ để lộ tóc bị đánh giá là kém gọn gàng, thanh lịch. Đến nay, quy tắc này đã được nới lỏng nhưng vẫn duy trì tại các sự kiện lớn. Không có quy định cụ thể về kích cỡ của mũ nhưng khách mời nên chọn loại có kích thước vừa phải, tránh "làm lố", mất tính trang trọng của buổi lễ  và những chiếc mũ thường phải có màu sắc phù hợp với bộ trang phục để tránh bị rối mắt và lòe loẹt. 

Việc mặc quần tất cũng là quy định bạn phải tuân thủ nếu mặc váy đến dự đám cưới hoàng gia, điều này thể hiện sự thanh lịch, trang trọng. 

 

Chiếc mũ truyền thống của hoàng gia Anh thể hiện sự trang trọng trong các buổi lễ

 

Tránh mang giày đế xuồng

Đối với hoàng gia Anh thì đây được xem là món phụ kiện bình dân, kém sang trọng nên chỉ được dùng trong những sự kiện bình thường. Còn với sự kiện mang tính trang trọng như lễ cưới hoàng tử, khách mời nữ thường chỉ được diện giày gót nhọn đơn giản.

 

Giày đế xuồng chỉ dành cho người bình dân theo quan niệm Hoàng gia Anh

 

Nam giới phải mặc vest hoặc áo đuôi tôm

Các khách mời nam không phải là thành Hoàng gia Anh chỉ có hai lựa chọn trang phục khi tham dự lễ cưới ở cung điện Windsor. Một là họ phải mặc suit thanh lịch, kiểu dáng cổ điển hai là áo đuôi tôm dáng dài đi kèm với áo gilet, cà vạt và quần âu.

 

David Beckham lịch lãm khi mặc suit đuôi tôm tham gia lễ cưới cùng vợ

 

Tránh mặc váy màu trắng, kem và đen

Không chỉ trong đám cưới hoàng gia mà bất kỳ hôn lễ bình thường nào, khách mời nên tránh mặc những bộ trang phục màu trắng, kem để tránh trùng với cô dâu. Trong lễ cưới của Hoàng gia Anh, điều này còn được quy định nghiêm ngặt hơn khi chỉ cô dâu và phụ dâu mới được diện hai màu này. Ngoài ra, màu đen cũng là màu sắc tối kỵ đối với khách mời nữ. Thay vào đó, họ được khuyến khích mặc những bộ đồ có tông màu tươi sáng như hồng, xanh, tím.

 

Muôn màu muôn vẻ kiểu váy cưới nhưng hạn chế tối đa bộ váy trắng và đen

 

Còn chưa đầy 1 ngày nữa là tới ngày diễn ra sự kiện trọng đại đối với Hoàng gia Anh, lễ kết hôn của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle. Người dân Anh đang đếm ngược từng giờ để được theo dõi một sự kiện trọng đại của gia đình hoàng gia. Mọi thứ cho lễ cưới lịch sử này vẫn đang được gấp rút chuẩn bị và hoàn thiện những khâu cuối cùng.

 

Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle sẽ diễn ra tại nhà thờ St. George's tại lâu đài Windsor

 

Ước tính hôn lễ của Hoàng tử Harry và hôn thê hơn 3 tuổi vào ngày 19/5 tới sẽ rơi vào khoảng 45,8 triệu USD, gấp hơn 1.000 lần so với chi phí trung bình cho một đám cưới ở Anh. Điện Kensington sẽ chịu trách nhiệm thanh toán chi phí của đám cưới này, ngoài một khoản do gia đình cô dâu chi trả theo truyền thống Anh.

 

Hoàng tử Harry chụp ảnh bên người vợ chưa cưới Meghan Markle

 

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục