1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Tin nổi bật
  4.  › 
  5. Tin nổi bật mới nhất

Ai xứng đáng nhất kế vị ngai vàng nước Anh?

Mặc dù Thái tử Charles là người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, nhưng dường như Hoàng tử William, con trai cả của ông và cố Công nương Diana, lại nhận được sự ủng hộ hơn từ dân chúng nước này.

 

Thái tử Charles và con trai hoàng tử William

 

Thái tử Charles, 70 tuổi, hiện đứng đầu trong danh sách người thừa kế ngai vàng Anh. Tuy nhiên, dường như đông đảo người dân Anh mong muốn Hoàng tử William, người hiện đứng thứ hai trong danh sách thừa kế, sẽ là vị vua tiếp theo trị vì vương quốc này sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hoặc quyết định truyền ngôi lại cho con cháu. 

 

 

Kết quả khảo sát mới được công bố gần đây của YouGov cho thấy, 73% người dân Anh có ý kiến tích cực về Hoàng tử William. Trong khi đó, Thái tử Charles - Thân vương xứ Wales chỉ nhận được 48% ủng hộ. 

Gần đây, Thái tử Charles còn vướng phải "lùm xùm" về đời tư khi xuất hiện tin đồn cuộc hôn nhân của ông với bà Camilla, Công tước xứ Cornwall, gặp trục trặc. 

 

 

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến năm 2016, Thái tử Charles vẫn rất khó khăn trong việc lấy lòng người dân Anh dù đã 20 năm kể từ sau khi cuộc hôn nhân của ông và Công nương Diana đổ vỡ.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 2.000 người cho thấy, chỉ 1/4 trong số đó mong muốn Thái tử Charles kế vị Nữ hoàng. Trong khi đó, hơn 50 % nói rằng họ muốn người kế vị là Hoàng tử William. Mặc dù vậy, kịch bản này có vẻ khó xảy ra.

 

Hoàng tử William được lòng người dân mong muốn ngồi lên ngai vàng hơn 

 

Được biết, với vai trò là người đứng thứ hai trong danh sách kế vị của Nữ hoàng Anh, từ khi còn niên thiếu, Hoàng tử William đã nhận được sự dạy dỗ của Nữ hoàng cũng học về các vấn đề mà chính phủ Anh phải đối mặt.

 

Vợ chồng hoàng tử William cùng vợ và con cái

 

Hoàng tử William đã trải qua hai năm huấn luyện đặc biệt theo chương trình do Nữ hoàng Anh định ra, bao gồm rất nhiều vị trí công việc tại các phòng ban khác nhau trong chính phủ Anh, những bài học riêng từ những chuyên gia nổi tiếng nhất cho đến việc phân tích các tài liệu của chính phủ...

 

Ông tham gia rất nhiều hoạt động xã hội

 

Khi trưởng thành, Hoàng tử William cũng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn đối với hoàng gia trong các hoạt động cộng đồng, chương trình từ thiện và các chuyên công du nước ngoài...

Có thể thấy, Hoàng tử William trẻ tuổi là một hình ảnh được khá nhiều thanh thiếu niên Anh coi trọng và được nhiều người dân Anh kỳ vọng.

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục