1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin nóng

Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm vụ 'yêu râu xanh' 78 tuổi bị đình chỉ công tác và đưa ra xét xử

Ngày 01/06, Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao TP. HCM mở phiên xử ông Huỳnh Ngọc Thiện - chủ tọa phiên tòa thẩm vụ án Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1941, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) về dâm ô với trẻ em. Vụ án được xét xử theo kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao TP. HCM.

Ủy ban Thẩm phán TAND cấp cao TP. HCM xét xử ông Huỳnh Ngọc Thiện gồm 13 thẩm phán cao cấp.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Viện trưởng Viện Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử các vụ án hình sự (Viện 1) - VKSND cấp cao TP. HCM, giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Theo nội dung vụ án, vào tháng 04/2014, cháu N.N.A.D (sinh năm 2008) và anh trai được cha dẫn đến khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên khu chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu vui chơi. Do cha cháu D. không để ý nên Nguyễn Khắc Thủy khi đó đã đến sờ vào bụng và vùng kín cháu D. Ngoài ra, Nguyễn Khắc Thủy còn thực hiện hành vi dâm ô với một bé gái khác tại căn hộ trên chung cư ở TP. Vũng Tàu vào tháng 05/2014.

Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm

 

Nguyễn Khắc Thủy liên tục kháng án và phủ nhận hàn vi dâm ô của mình trong các phiên tòa xét xử

 

Nguyễn Khắc Thủy được TAND TP. Vũng Tàu tuyên án 8 tháng tù, cho hưởng án treo trong phiên tòa phúc thẩm

Tháng 01/2017, TAND TP. Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và nhận định hành vi của bị cáo Thủy đã cấu thành tội dâm ô trẻ em với tình tiết phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều trẻ em nên tuyên phạt bị cáo 3 năm tù. Bị cáo Thủy kháng cáo kêu oan.

Ngày 11/05, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử phúc thẩm và tuyên bố chưa đủ căn cứ để quy kết bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với bé gái thứ hai. Từ đó, HĐXX quyết định sửa một phần án sơ thẩm, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thủy từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù, cho hưởng án treo.

Ngay sau khi bản án được tuyên đã gây ra một làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng mức án trên chưa “đúng người đúng tội”, không mang tính răn đe đối với bị cáo. Do đó, TAND Tối cao đã chỉ đạo rút hồ sơ lên để xem xét và nếu đủ căn cứ thì kháng nghị giám đốc thẩm.

Sau khi bản án phúc thẩm được tuyên, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản hỏa tốc báo cáo với Viện KSND Cấp cao tại TP. HCM, Viện KSND Tối cao và yêu cầu xem xét kháng nghị theo thủ tục đối với chủ tọa phiên tòa Huỳnh Ngọc Thiện bởi bản án phúc thẩm đã tuyên với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Ngày 17/05, Chánh án TAND Cấp cao TP. HCM đã ra quyết định kháng nghị chủ tọa phiên tòa Huỳnh Ngọc Thiện với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

Liên quan tới vụ việc này, lãnh đạo TAND Tối cao đã chỉ đạo Chánh án TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với thẩm phán chủ tọa phiên tòa phúc thẩm Huỳnh Ngọc Thiện để họp và xem xét kiểm điểm.

Trong khi đó, một số chuyên gia về tố tụng khẳng định thiếu căn cứ để tuyên mức án treo cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy.

 

 

Xem xét khai trừ Đảng đối với Nguyễn Khắc Thủy

Chiều 18/5, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Vũng Tàu đã báo cáo lên Thành uỷ về bản án phúc thẩm xét xử bị án Nguyễn Khắc Thuỷ về tội dâm ô trẻ em.

Bị án Nguyễn Khắc Thuỷ là Đảng viên, được Thành uỷ Vũng Tàu tổ chức trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng vào năm 2017.

“Bản án phúc thẩm tuyên xử ông Thuỷ mặc dù có kháng nghị nhưng cũng đã đủ cơ sở để xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng với Nguyễn Khắc Thuỷ. Thành uỷ Vũng Tàu sẽ sớm hoàn tất thủ tục để công bố”, báo cáo nêu rõ.

 

 

 

Kênh sao tiếp tục cập nhật thông tin liên quan tới vụ án.

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật