1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin nóng

Nỗi đau chồng nỗi đau: Đưa tang 1 người giờ thành cả dòng họ

Khoảng 5h sáng ngày 27/3, xe khách mang biển số tỉnh Điện Biên 27B-00343 lưu thông đến địa phận xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) đâm vào đoàn người đưa tang. Hậu quả khiến 7 người tử vong.

Các nhân chứng kể lại, chiếc xe khách không có dấu hiệu giảm tốc độ, sau va chạm vẫn bỏ chạy một đoạn dài. Nửa ngày trôi qua, ông Tạ Quang Thuân (sống sát hiện trường) vẫn chưa hết bàng hoàng. "Đám tang một người giờ trở thành đám tang cả dòng họ", ông Thuân thở dài.

Hiện trường xảy ra tai nạn kinh hoàng

Ông kể lại với phóng viên, thời điểm xảy ra sự cố, ông vẫn đang ngủ trong nhà, nghe tiếng động, tiếng hò hét khóc lóc ban đầu ông vẫn nghĩ nhà người ta làm tang lễ khóc đưa ma chứ không phải tai nạn. Sau vài phút nghe ngóng, ông càng thấy trong tiếng ồn ào của đám đông bên ngoài có điều gì đó bất thường. Khi chạy ra thì cảnh tượng xác người chết, cả người bị thương nằm la liệt trước mặt.

Sau va chạm, chiếc xe khách tiếp tục chạy thẳng, một số thanh niên trong làng phải lấy xe máy đuổi theo sau một đoạn mới dừng lại được.

Những người bị thương lần lượt được chuyển lên xe đưa đi cấp cứu, gần một giờ sau, cơ quan chức năng mới có mặt phong tỏa hiện trường để khám nghiệm.

Ngã tư nơi xảy ra tai nạn

Các nạn nhân nằm la liệt trên nền đất

Các nạn nhân bị húc văng, nằm rải rác trên một đoạn vài chục mét.

"Thấy cảnh tượng đó, tôi không dám nhìn mà chạy về nhà, một lúc sau quay ra hiện trường thì một số đã đưa đi nơi khác, chỉ còn lại thi thể", nữ nhân chứng nói trong hoảng loạn.

"Đoàn đưa tang kéo dài khoảng 200m, kéo dọc đoạn đường trong thôn ra đến ngã tư. Những người đứng đằng trước nhìn thấy chiếc xe lao đến ngoài việc ra hiệu, la hét để chiếc xe dừng lại đã tránh ra được. Số thương vong là nhóm đứng ở phía sau bị khuất tầm nhìn nên không kịp né tránh", một người trong đoàn đưa tang kể lại.

 

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục