1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin nóng

Vụ nghi vấn trả lại tiền âm phủ cho khách Tây: Người lái xe xích lô nói gì?

Trong ngày 17/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cặp nam nữ là du khách người Pháp "tố" lái xe xích lô ở Hà Nội trả lại tiền thừa là tiền âm phủ.

 

Liên quan vụ việc lái xe xích lô bị tố trả lại 900.000 đồng “tiền âm phủ”cho khách Tây đã gây xôn xao cộng đồng mạng mấy hôm nay. Qua tìm hiểu, người đàn ông lái xích lô là Nguyễn Văn Chinh (quê Hải Hậu, Nam Định). Anh Chinh có thâm niên trong nghề và thường chở khách ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hàng Bông, Hàng Đào (Hà Nội).

 

Ba tờ tiền mà hai vị khách nước ngoài được trả lại

 

Người tài xế này cho biết, khi xem ảnh anh nhận ra người bị tố là mình nhưng ‘không hiểu vì sao mình bị lôi kéo vào chuyện này'. Anh Chinh khẳng định mình không làm điều đó với khách.

Anh chia sẻ thêm, vào chiều muộn ngày 16/7, lúc đang ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì thấy hai du khách (một nam, một nữ) đứng vẫy bắt taxi nhưng không xe nào dừng.

 

 

Người khách Tây đang phân bua rằng mình bị lừa

Và anh đã tiến lại mời du khách đi xe xích lô, hai người khách đó đã vui vẻ đồng ý đi từ phố Hàng Da về Hồ Hoàn Kiếm với giá 600 nghìn đồng. Thậm chí, sau đó họ còn ‘bo' thêm cho anh 20.000 đồng.

Trước đó, hai vị khách này còn dừng lại mua hàng ở phố Hàng Gai, thậm chí còn hào phóng cho thêm chủ cửa hàng 100.000 đồng.

 

Hình ảnh người lái xe xích lô được cho là đã lừa hai du khách nước ngoài

 

Anh Chinh cũng chia sẻ thêm, với quãng đường như trên anh lấy 600.000 đồng của hai du khách là cao nhưng vì thấy du khách là "khách sộp" nên anh đã hét giá như vậy.

Nói về việc bị tố trả lại tiền cho khách bằng tiền âm phủ, anh Chinh cho rằng: “Không có chuyện tôi trả lại “tiền âm phủ” cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy. Tôi sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho mình. Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao nhưng không bao giờ tôi trả lại “tiền âm phủ” cho khách...".

 

Anh Chinh- tài xế xích lô bị tố trả tiền âm phủ cho du khách Pháp

Anh Chinh cũng cho biết, mình làm tài xế xích lô quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm được hơn 2 năm nay và đây là thu nhập chính của cả gia đình.

Vụ việc diễn ra sẽ được Kênh Sao cập nhật thường xuyên có quý vị bạn đọc sớm nhất.

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục

Tin mới cập nhật