1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

103km -103 triệu, trị giá chiếc xe đạp của cậu bé Vì Quyết Chiến

Vào chiều ngày 4/4, chiếc xe đạp không phanh của cậu bé Vì Quyết Chiến đã được một công ty ngã giá thành công. Số tiền đấu giá sẽ được giao tận tay tới gia đình cậu bé.

Ngày 25/3, sự kiện một cậu bé 13 tuổi đi xe đạp từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em đang chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung Ương làm xôn xao dư luận. Câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội rất rộng rãi với những ý kiến biểu dương cậu bé tràn đầy tình cảm dành cho gia đình.

 

Cậu bé Vì Quyết Chiến ngày đi xe đạp xuống Hà Nội thăm em

Sau khi đọc được tin tức, cậu bé đã được anh Tuyến hiện đang sống ở Sơn La xin lại cái xe đạp cũ và tặng Vì Quyết Chiến một cái xe địa hình mới. Chiếc xe đạp không phanh này được anh đưa ra đấu giá, anh dự định sẽ dùng số tiền này để ủng hộ cho gia đình em.

 

Chiếc xe đạp không phanh được đem ra đấu giá

Chiếc xe đạp của Vì Quyết Chiến được đấu giá công khai trên trang facebook cá nhân của anh Đặng Như Quỳnh, được kéo dài từ ngày 1/4 đến hết ngày 3/4. Sự kiện này thu hút rất lớn các nhà đầu tư từ cá nhân tới các doanh nghiệp. Tại những phút cuối cùng của phiên đấu giá, một công ty ở khu công nghiệp Chu Lai, Núi Thành, Quảng Nam đấu giá thành công với định giá bằng quãng đường mà em đạp từ trên Sơn La xuống Hà Nội – 103 km, chính là 103 triệu đồng.

 

Bé chiến và bố của mình

Chiếc xe đạp sẽ được giao cho người đấu giá thành công vào chiều ngày 4/4, cùng với gia đình của bé Vì Quyết Chiến. Số tiền đó sẽ được giao trực tiếp cho anh Vì Văn Nam, bố của cậu bé dũng cảm. Bên cạnh đó, công ty sẽ tặng thêm cho gia đình 20 triệu, anh Đặng Như Quỳnh cũng sẽ trao cho gia đình cháu bé 50 triệu tiền mà anh quyên góp được để ủng hộ gia đình.

HuongNguyen-Kenhsao

d654

Tin cùng chuyên mục