1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Xôn xao vụ việc máy bay VietJet hạ cánh khẩn cấp và đây là câu trả lời

Chiếc máy bay của hãng hàng không Vietjet Air đi từ Sài Gòn ra Hà Nội sau khi cất cánh đã phải quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất. Trên MXH, nhiều người chia sẻ đoạn clip khoảnh khắc nhiều hành khách chắp tay, tựa đầu vào ghế trước ngay trên máy bay.

 

Theo miêu tả của hành khách trên máy bay và một vài đoạn video ghi lại cabin máy bay khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn của chuyến bay đã thông báo về sự cố khẩn cấp và máy bay phải bay vòng tròn 30 phút trên không để xả nhiên liệu. Tiếp viên trên chuyến bay cũng đã hướng dẫn hành khách chuẩn bị cho tình huống xấu nhất cũng như liên tục hô "brace" (bám chặt).

 

 

Rất may tình huống xấu nhất đã không xảy ra, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sân Nhất lúc 20h06 phút. Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay kế tiếp của hãng. Tuy nhiên nhiều hành khách vẫn hoảng sợ sau chuyến bay, trong đó có người chia sẻ bị "sốc tâm lý" do sự cố.

 

 

Lý giải sự cố này, đại diện Vietjet Air cho biết chuyến bay VJ198 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội lúc 19h05 ngày 19-11, sau 10 phút cất cánh, phát hiện cảnh báo kỹ thuật, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất kiểm tra. Sau khi kiểm tra xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, máy bay đã trở lại khai thác bình thường.

 

 

Cùng thời điểm, để hạn chế thời gian chờ đợi, tất cả hành khách trên chuyến bay đã được bố trí lên một chuyến bay khác để tiếp tục hành trình. Theo tìm hiểu, đây là máy bay Airbus A320, số hiệu VJ198, số đăng bạ VN-A680 được thuê lại để phục vụ dưới đội hình Vietjet từ tháng 5-2013.

 

 

 

 

54v2

Tin cùng chuyên mục