1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Chàng trai Việt một mình 'phượt' từ Los Angeles đến Đài Loan bằng xe máy gần 40 ngày

Chính anh chàng Lữ Hoàng Bảo Long cũng cảm thấy kinh ngạc trước độ "điên và lì" suốt hành trình gần 40 ngày du hí khắp Đài Loan bằng xe máy của mình.

 

Với những người trẻ Việt yêu thích xê dịch, việc thực hiện một chuyến xuyên Việt bằng xe máy, hay thậm chí xe đạp, đi bộ đã là câu chuyện không còn quá xa lạ. Mỗi một bạn trẻ hoàn thành "chuyến đi thời thanh xuân" này một cách thành công đều là động lực để những người trẻ khác ham mê khám phá có đủ dũng khí, quyết tâm và kinh nghiệm để lên đường.

 

Chàng trai Việt phượt xe máy dọc Đài Loan một mình gần 40 ngày

Chàng trai Việt Lữ Hoàng Bảo Long (SN 1993, sinh ra ở TP HCM, hiện đang sinh sống ở California, làm việc tự do) lựa chọn đi phượt bằng xe máy khắp Đài Loan trên hành trình dài gần 40 ngày.

 

Với Long, đây là cơ hội tốt để anh chàng có thể luyện tiếng Hoa.

 

Những chia sẻ của Bảo Long trên các trang group du lịch Việt đã ngay lập tức truyền cảm hứng lớn cho người trẻ, mở ra một cung đường phượt mới có thể sẽ thu hút dân du lịch bụi nước nhà.

 

Anh chàng đã ăn uống khá thoải mái với chi phí 30 triệu đồng cho cả chuyến đi.

 

Từng "phượt" bằng xe máy đến một vài tỉnh của Thái Lan, Campuchia, Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên chàng trai lựa chọn chuyến du hí khắp Đài Loan bằng xe máy.

 

Mãn nhãn trước cảnh sắc thiên nhiên tại Đài Loan.

 

Anh chàng chia sẻ, quyết định vi vui khắp Đài Loan bằng xe máy là dự định anh ấp ủ khá lâu bởi di chuyển bằng xe máy có thể tự do về thời gian, nghỉ ngơi, ăn uống,  chụp ảnh, ngắm cảnh … mà không cần phải theo 1 lịch trình nhất định nào. Đây cũng là cơ hội tốt cho chàng trai đang học tiếng Hoa này rèn luyện thêm kĩ năng nghe và nói của mình.

 

Người dân và cảnh vật tại Đài Loan trong mắt Long đều rất tuyệt.

 

"Đài Loan là một đảo quốc nhỏ (cỡ 1/9 diện tích Việt Nam), đường xá rộng rãi, ngoài Đài Bắc ra thì dân cư khá ít so với Việt Nam, phần lớn đoạn đường chỉ có 1 mình 1 đường chạy xung quanh không có ai. 

Một chuyến đi không chỉ để đánh dấu ta đã đặt chân đến một nơi nào đó, mà còn đánh dấu trong tim sự trưởng thành, hiểu biết của mỗi người sau những văn hóa, câu chuyện, con người gặp gỡ trên hành trình.

 

Bảo Long cũng ấp ủ dự định tiếp tục chinh phục Lào , Myanmar và  Trung Quốc trong thời gian tới.

 

Giống như bao tâm hồn người Việt trẻ khác vẫn từng ngày ấp ủ hoài bão cho những "chuyến đi thời thanh xuân" hiểu mình, hiểu người và trưởng thành hơn, Bảo Long cũng ấp ủ dự định tiếp tục chinh phục Lào , Myanmar và  Trung Quốc trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

d654

Tin cùng chuyên mục