1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Hậu xả hàng đóng cửa siêu thị, Auchan còn lại gì?

Ngay sau thông tin Auchan sẽ thanh lý các mặt hàng, chính thức rời khỏi thị trường Việt Nam thì hệ thống chuỗi siêu thị bán lẻ của Pháp này đã bị “tổng tấn công” trên mọi mặt trận. Sau mỗi đợt khách hàng “rút quân”, Auchan chẳng khác nào chiến trường.

Ngày 20/5, chuỗi siêu thị Auchan đưa ra tuyên bố sẽ đóng cửa hàng loạt siêu thị tại Việt Nam. Theo đó, từ ngày 3/6, 15 siêu thị thuộc chuỗi hệ thống bán lẻ này của Pháp sẽ ngừng hoạt động và chỉ giữ lại ba siêu thị ở TP HCM. Nguyên nhân Auchan rút lui tại thị trường Việt Nam là do thua lỗ.

Auchan thông báo về việc đóng cửa siêu thị khiến người dân đổ xô đi mua hàng giảm giá

Để có được những món hàng hời trong đợt xả hàng của Auchan, người dân đã ồ ạt kéo tới các siêu thị mua sắm, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn. Chưa biết Auchan sẽ thua lỗ ra sao sau đợt xả hàng này nhưng ý thức của khách hàng khi tham gia mua sắm chắc chắn đã để lại ấn tượng không tốt trong những ngày cuối cùng Auchan hoạt động tại Việt Nam.

Tự ý bóc bánh kẹo, mở nước uống ngay tại các quầy hàng là những hình ảnh xấu xuất hiện không chỉ ở một mà nhiều hệ thống siêu thị của Auchan

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trưa ngày 22/5 về tình trạng mọi người thiếu văn minh trong việc mua hàng, vứt hàng hóa lung tung đã khiến nhiều người cảm thấy bức xúc.

Nhân viên siêu thị ngán ngẩm vì nhắc mãi mà ý thức mọi người vẫn vậy, lượng khách hàng lại quá đông nên đành bó tay

“Chuỗi siêu thị Pháp rời Việt Nam và giảm giá sâu để chào tạm biệt. Còn đây là những gì một bộ phận dân ta đối xử lại với Auchan. Thật đáng buồn, chỉ vì vài chục, vài trăm nghìn tiết kiệm mà tự làm mình mất mặt”; “Nhìn không khác gì bãi chiến trường, giống như hậu trường cướp bóc chứ không phải mua hàng hay gì nữa”… là những gì cư dân mạng bình luận.

Hàng hóa bị vứt lung tung, bừa bãi ở nhiều quầy hàng

Hệ thống Auchan Việt Nam trực thuộc tập đoàn bán lẻ Auchan hàng đầu tại Pháp. Tập đoàn Auchan đã có mặt tại hơn 16 quốc gia trên toàn thế giới. Cho tới khi thông báo đóng cửa, Auchan vào Việt Nam được 4 năm, tính đến nay, chuỗi này có 1.000 nhân viên và 10 tỷ lượt khách mua hàng tại Việt Nam.

 

a116

Tin cùng chuyên mục