1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Lương Gia Huy : Đừng coi thường Bolero

Trước đó, trong một bài phỏng vấn, nam ca sĩ T.D có chia sẻ: “Bolero chỉ mang tính hoài niệm, không mang tính chất sáng tạo, phát triển nền âm nhạc. Già trẻ, lớn bé mà đều đắm đuối với Bolero thì đúng là một sự thụt lùi” nam ca sĩ thừa nhận "không cân sức trước cơn bão dòng nhạc xưa"Phát ngôn của T.D đã gây nên một trận tranh cãi nảy lửa của cư dân mạng. Thậm chí, cũng vì phát ngôn này mà T.D phải hứng chịu không ít gạch đá từ cả cộng đồng lẫn đồng nghiệp.

 

lương gia huy

Theo đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Duy Mạnh… đều cho rằng T.D đang tự cho bản thân là “cái rốn củ vũ trụ”.

Tiêu biểu như chia sẻ của Lương Gia Huy : “cs tên T.D chê bai Bolero là thụt lùi, là những ng nghe Bolero là k xứng đẳng cấp…Không biết cả nhà đánh giá thế nào? Chứ riêng Huy trong đêm nhạc thấy rõ nhất toàn các anh chị đi ủng hộ vé cho e toàn là những người ac đi xe sang ô tô đắt tiền, chức vụ và địa vị cao trong xã hội và cả những ace nổi tiếng từng mảng xã hội.. nói chung là rất rất đẳng cấp, xét thấy đơn giản như lời cậu T.D nói thì những ng anh chị thân iu đi xem tôi hát đều là thụt lùi và k có tai nghe nhạc, k có đẳng cấp hay sao?? Chắc phải nghe nhạc của cậu ấy mới là dân sang, mới là đẳng cấp???”

lương gia huy

Anh cũng nói thêm :  “Cơm nhà ai ng nấy ăn việc nhà ai ng nấy làm. Mong cho cậu ấy qua sự việc này bớt ảo tưởng lại, các đài truyền hình phía Bắc bớt lăng xê cho những Ns và Cs tự phong huyễn hoặc ảo giác tự coi mình là cái rốn của vũ trụ, mình có học đc tí thì xem thường ng khác k ra gì... 

lương gia huy

lương gia huy

Bản chất dòng nhạc bolero là một dòng nhạc văn hóa, bolero đã mang đến cho chúng ta những giá trị cho đời sống văn hóa- tinh thần. Vì vậy nếu nói là  “thụt lùi “là hoàn toàn sai, đam mê giá trị văn hóa cổ truyền là điều chúng ta nên bảo tồn và phát huy. Bất kì dòng nhạc nào cũng có mặt mạnh mặt yếu, không nên có sự phân biệt kì thị giữa các dòng nhạc

Mặc dù có nhiều người cho rằng nên tôn trọng những phản biện của TD nhưng điều này cũng chẳng giúp nam ca sĩ có thể vượt qua “tâm bão”. Bởi, với những người yêu thích Bolero thì phát ngôn của TD khiến họ cảm thấy không được tôn trọng, thậm chí là hạ thấp và giảm giá trị truyền thống của dòng nhạc này.

t. Phương - báo nguoihanoi.com.vn

54v2

Tin cùng chuyên mục