1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Nữ trợ lý của Tổng thống Trump nhận lương gấp ba thu nhập người Mỹ

Madeleine Westerhout kiếm được 130.000 USD/năm, cao hơn đồng nhiệm thời Tổng thống Obama và tăng 37% chỉ sau một năm.

 

Lần đầu tiên xuất hiện tại Tháp Trump với tư cách trợ lý của Chánh văn phòng Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa, Katie Walsh, năm 2016, Madeleine Westerhout đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế. Không chỉ gây ấn tượng bởi sự trẻ trung và nhan sắc vượt trội, Madeleine còn có thành tích ấn tượng. 

 

Madeleine và Tổng thống Trump

 

Trước khi đảm nhận vai trò trợ lý cho ông Trump, Madeleine từng làm trợ lý cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa ở cấp bang và liên bang. Từ khi còn đi học, Madeleine đã tham gia chính trường. Năm 2012, cô bắt đầu làm thực tập sinh cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Cộng hòa, Mitt Romney.

 

Có lúc cô bay cùng Tổng thống trên chuyên cơ Không lực 1.

 

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Khoa học chính trị tại Đại học Charleston, Madeleine trở thành điều phối viên tình nguyện cho chiến dịch chạy đua vào nghị viện của cựu thượng nghị sĩ John Kuhn, bang California.

 

Từ khi nhận việc ở Nhà Trắng, Madeleine bắt đầu đăng ảnh lên mạng xã hội Instagram

 

Sau đó, Madeleine làm trợ lý cho nhà lãnh đạo Katie Walsh của đảng Cộng hòa. Trong thời gian này, cô bắt đầu hỗ trợ đội trợ lý của tỷ phú Donald Trump khi ông chạy đua chức tổng thống. Madeleine nhận nhiệm vụ đón tiếp các vị khách từ cửa vào đến thang máy tại tháp Trump, vì thế, cô được truyền thông Mỹ gọi là "cô gái thang máy".

 

Madeleine cùng hai vị khách thăm Nhà Trắng.

 

Madeleine thường xuyên xuất hiện bên cạnh nhiều chính trị gia và CEO tên tuổi như: Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry, hạ nghị sĩ Michael McCaul, Randall Stephenson, CEO của AT&T… Trước khi trở thành trợ lý hành chính cho tổng thống Mỹ, Madeleine được bà Rhona Graff, trợ lý lâu năm của ông Trump, hướng dẫn trong thời gian dài.

 

Madeleine và Bộ trưởng Năng lượng Rick Perry tại tháp Trump năm 2016

 

Cuối năm 2016, ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ và Madeleine được bổ nhiệm vị trí trợ lý hành chính phụ trách sắp xếp các cuộc gặp mặt và điện thoại cho tổng thống. Theo báo cáo Nhà Trắng vừa công bố hôm 30/6, Madeleine được trả mức lương 130.000 USD trong năm 2018. 

 

Trong ảnh là Madeleine và hạ nghị sỹ Michael McCaul từ bang Texas.

 

So với thu nhập trung bình của người Mỹ ở độ tuổi 25-34, mức lương của Madeleine cao gấp 3 lần. Số liệu thống kê cho thấy, trung bình người Mỹ kiếm được 40.222 USD/năm, trong khi đó Madeleine được trả 95.000 USD năm 2017 và 130.000 USD năm 2018, đồng nghĩa với việc lương của cô tăng 37% chỉ sau một năm.

 

Trước khi làm trợ lý cho Tổng thống Trump, Madeleine từng làm trợ lý cho các ứng cử viên Cộng hòa khác ở cấp bang và liên bang.

 

So với những người tiền nhiệm, mức lương của Madeleine cũng trội hơn hẳn. Trước đó, Anita Decker Breckenridge, nữ trợ lý 32 tuổi của cựu Tổng thống Barack Obama, kiếm được 95.000 USD/năm. Nữ trợ lý đầu tiên của ông Obama là Katie Johnson, 27 tuổi, nhận được 90.000 USD năm 2009 và 104.500 USD năm 2010.

 

 

 

 

 

 

 

 

a116

Tin cùng chuyên mục