1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Ông trùm YG Entertainment tuyên bố từ chức, em trai CEO cũng nối gót theo anh

Chiều tối ngày 14/6, chủ tịch kiêm người sáng lập công ty giải trí YG Entertainment – Yang Huyn Suk đột ngột đưa ra tuyên bố từ chức. Nối tiếp sự ra đi của vị chủ tịch, Yang Min Suk – em trai của chủ tịch Yang đồng thời là CEO của YG cũng quyết định rời bỏ chức vị hiện tại.

Sau hàng loạt scandal các nghệ sĩ dưới trướng YG Entertainment dính bê bối về ma túy, tình dục khiến công chúng Hàn Quốc chưa hết chấn động thì mới đây, thông tin hai ông trùm quyền lực nhất YG đột ngột đưa ra thông báo từ chức lại  làm cả giới truyền thông Châu Á bất ngờ.

 

Chủ tịch Yang tuyên bố từ chức ngày 14/6 sau hàng loạt bê bối chấn động

 

Về lý do từ chức, ông trùm YG - Yang Huyn Suk giải thích do cảm thấy vô cùng mệt mỏi với những lời chỉ trích về công ty, “các vấn đề bị nói một cách bừa bãi như thể chúng là sự thật”. Đồng thời chủ tịch Yang không muốn YG, các nghệ sĩ trong công ty cũng như người hâm mộ phải tiếp tục chịu tổn hại.

 

B.I bị cáo buộc sử dụng chất cấm từ 3 năm trước nhưng chủ tịch Yang đã lấp liếm chuyện này

 

Trước đó Yang Huyn Suk đã nhận vô số lời chỉ trích khi KBS’New tiết lộ thông tin chủ tịch Yang là người yêu cầu nhân chứng trong vụ thành viên B.I (iKON) sử dụng chất cấm thay đổi lời khai nhằm bảo vệ gà nhà.

Cũng trong ngày 14/6, sau lời tuyên bố từ chức của Yang Huyn Suk, YG Entertainment tiếp tục nhận thông báo CEO Yang Min Suk - em trai của Yang Huyn Suk từ chức.

 

CEO Yang Min Suk nối tiếp chủ tịch Yang tuyên bố từ chức, YG Entertainment chính thức mất đi hai vị thủ lĩnh

 

“Chủ tịch Yang và tôi trong suốt thời gian qua đã phải âm thầm chịu đựng những cáo buộc vô căn cứ với niềm tin rằng sự thật sẽ được làm sáng tỏ. Tuy nhiên bây giờ tôi biết rằng thật khó khăn để giải thích cũng như bảo vệ các nghệ sĩ không liên quan đến vụ việc lần này…Để tránh gây hiểu lầm về quyết định từ chức của chủ tịch Yang, tôi nghĩ mình cần đưa ra thông báo này” – CEO Yang Min Suk phát biểu tại buổi lễ từ chức.

 

Seungri (Bigbang) trở thành tội đồ của Hàn Quốc sau bê bối môi giới gái mại dâm, trốn thuế vào tháng 3/2019

 

T.O.P bị buộc tội sử dụng cần sa trái phép vào tháng 6/2017

 

Sau hàng loạt những bê bối của các nghệ sĩ trực thuộc công ty như T.O.P, Seungri (Big Bang), B.I (iKON), danh tiếng và uy tín của YG bị sụt giảm nghiêm trọng không chỉ với dư luận mà đặc biệt là các nhà đầu tư. Hiện tại, cổ phiếu của YG Entertainment đang giảm đến mức đáng báo động.

 

a116

Tin cùng chuyên mục