1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Thời sự
  4.  › 
  5. Tin tức

Suzy bị phạt 20 triệu won vì lên tiếng bênh vực người mẫu trong vụ án quấy rối tình dục

Liên quan đến vụ người mẫu Yang Ye Won tố cáo bị 20 người đàn ông ở Once Picture Studio xâm hại tình dục, Suzy đã kí vào bản kiến nghị yêu cầu Nhà xanh điều tra vụ án này và dùng ảnh hưởng của mình để tạo hiệu ứng dư luận. Tuy nhiên vào ngày 13/6 vừa qua, Tòa án Seoul đã quyết định xử phạt nữ ca sĩ 20 triệu won vì lý do gây thiệt hại cho người vô tội.

Tháng 5/2018, người mẫu Yang Ye Won bất ngờ tiết lộ câu chuyện cô bị 20 người đàn ông là nhiếp ảnh gia làm việc tại Once Picture Studio quấy rối tình dục. Yang Ye Won bị ép chụp ảnh khỏa thân và khi muốn dừng buổi chụp hình, họ đã đe dọa sẽ tung những bức ảnh nhạy cảm của cô lên mạng. Sau đó, người mẫu Yang đã dũng cảm gửi bản kiến nghị tới Nhà Xanh để đòi lại công bằng cho mình.

 

Người mẫu Yang Ye Won đã thắng kiện vào ngày 9/1 trong vụ tố cáo bị 20 người đàn ông tại Once Picture Studio xâm hại tình dục

 

Khi biết được sự việc của người mẫu Yang, Suzy đã tìm hiểu câu chuyện và ký vào bản kiến nghị yêu cầu Nhà Xanh điều tra vụ án. Nữ ca sĩ chia sẻ cô muốn dùng ảnh hưởng của mình để tạo hiệu ứng dư luận, buộc các cơ quan điều tra phải quan tâm và có biện pháp giải quyết vụ việc. Chỉ sau vài giờ đồng hồ, bản kiến nghị này đã thu được hơn 188.000 chữ ký.

 

Nữ ca sỹ Suzy đã tích cực lên tiếng ủng hộ người mẫu Yang bằng cách ký vào đơn yêu cầu Nhà Xanh (văn phòng tổng thống Hàn Quốc) điều tra sự việc và lấy lại công bằng cho nạn nhân

 

Tuy nhiên sau khi điều tra, cơ quan chức năng khẳng định Once Picture Studio không liên quan đến vụ án quấy rối tình dục trên. Theo đó, những người bị Yang Ye Won tố cáo quấy rối tình dục cô là nhân viên của chủ cũ, người này sở hữu studio trong giai đoạn 2014-2015. Ở thời điểm người mẫu Yang tiết lộ sự việc thì studio này đã đổi chủ và tuyển nhân viên mới.

Bài đăng của Suzy đã vô tình khiến cho Once Picture Studio chịu nhiều thiệt hại, bị công chúng chỉ trích thậm tệ, công việc kinh doanh bị đình trệ mặc dù không hề liên quan đến vụ án trên. Ông Lee – người chủ hiện tại của studio đã quyết định nộp đơn kiện lên tòa án dân sự, yêu cầu Suzy bồi thường 100 triệu won.

 

Theo quyết định của Tòa án Nam Seoul vào ngày 13/6, Suzy phải bồi thường thiệt hại cho phía Once Picture Studio 20 triệu won (khoảng 400 triệu VNĐ)

 

Sau khi xem xét vụ kiện, Tòa án quận Nam Seoul đã đưa ra phán quyết Suzy phải bồi thường thiệt hại cho Once Picture 20 triệu won. Trước khi vụ việc bị đưa lên tòa án, phía Suzy đã từng đưa ra đề nghị hòa giải, tuy nhiên phía Once Picture Studio không đồng ý.

Trả lời tờ SportvNews, luật sư của Suzy phát biểu: “Tôi tin rằng vụ việc sẽ trở thành tiền đề cho việc hạn chế sự tự do ngôn luận của người nổi tiếng. Dù vậy chúng tôi không đồng tình với khoản bồi thường tài chính trên”.

 

54v2

Tin cùng chuyên mục